Khám phá thế giới xung quanh chúng ta “Cuộc phiêu lưu ở trang trại Chimi”

Các nhà thám hiểm nhí của chúng ta đã có một chuyến hành trình thú vị đến Trang trại Chimi vào thứ Sáu tuần trước, đây chính là hoạt động khép lại chủ đề học tập cho tháng 11, “Thế giới xung quanh chúng ta”. Thông qua một loạt các hoạt động trải nghiệm thực tế, các bé có cơ hội thỏa sức khám phá những điều kỳ diệu của thiên nhiên, nuôi dưỡng sự hiểu biết sâu sắc hơn về môi trường xung quanh.

Điểm nổi bật trong ngày:

Đào khoai tây: Các bé cùng nhau đi sâu vào ruộng, khai quật những củ khoai tây tươi. Các bạn nhỏ say sưa với việc thu hoạch của mình, hiểu rõ hơn về quy trình trồng khoai tây và tầm quan trọng của nông nghiệp.

Cho động vật ăn: Các bé được tiếp xúc với nhiều loài động vật thân thiện khác nhau, bao gồm cá, dê, cừu, thỏ, chuột lang và đà điểu. Tất cả đều háo hức cho chúng ăn những món ăn yêu thích của chúng. Thông qua hoạt động này đã giúp các bạn nhỏ hiểu thêm về việc chăm sóc động vật và vai trò của động vật trong cuộc sống của chúng ta.

Nhổ củ cải: Các bé say sưa nhổ những củ cải mập mạp từ ruộng, trải nghiệm cảm giác thỏa mãn khi cùng nhau thu hoạch những loại rau bổ dưỡng. Các bạn nhỏ ý thức được sự khó khăn trong việc trồng trọt để tạo ra lương thực và tầm quan trọng của các hoạt động bền vững.

Hái nho: Các bé bắt đầu một cuộc phiêu lưu hái nho đầy thú vị, chất đầy những giỏ nho ngọt ngào và mọng nước. Các bạn nhỏ được thưởng thức hương vị tươi mát của thiên nhiên và học cách trồng nho cũng như giá trị của sự kiên nhẫn và chăm sóc trong nông nghiệp.

Bữa ăn nhẹ lành mạnh: Mọi người cùng nhau thưởng thức một bữa ăn nhẹ tươi ngon và tốt cho sức khỏe từ những quả nho mà các bé đã hái, trân trọng thành quả lao động của mình và sự tốt lành mà thiên nhiên ban tặng. Ngoài ra còn có bánh cupcake và sữa chua được chuẩn bị thêm cho các bé.

Vui chơi trong công viên: Các bạn nhỏ kết thúc chuyến phiêu lưu tại Trang trại Chimi bằng hoạt động vui chơi tự do tại công viên, nơi các bé đốt cháy năng lượng, tham gia vào các trải nghiệm tương tác xã hội và nuôi dưỡng ý thức cộng đồng.

Một ngày khám phá và trưởng thành

Chuyến đi thực tế tại Trang trại Chimi của Trường mầm non Quốc Tế Horizon hoàn toàn phù hợp với chủ đề IEYC tháng này là “Thế giới xung quanh chúng ta”, mang đến một môi trường kích thích trí tò mò cho các bé thỏa sức tìm tòi và khám phá. Thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế, các bạn nhỏ càng thêm yêu quí và trân trọng những gì thế giới tự nhiên ban tặng, trau dồi sự hiểu biết về quá trình sản xuất thực phẩm và củng cố mối liên kết với môi trường.

Chúng tôi hy vọng các em trân trọng những trải nghiệm này và tiếp tục nâng cao kiến thức về thế giới xung quanh.